Đau nhức

Nguy hiểm nếu không xử trí đúng cách khi chấn thương

Việc xử trí chấn thương hay còn gọi là sơ cứu vết thương nếu không thực hiện đúng cách sẽ rất nguy hại, đặc biệt là khi bệnh nhân bị chấn thương khớp sống.  Dưới đây, những nguy hiểm nếu không xử trí đúng cách khi chấn thương sẽ được nêu rõ, bệnh nhân nên chú ý để xử trí chấn thương hợp lý.

Xem Thêm Tư Vấn

Phương Pháp Điều Trị Thoái Hóa Cột Sống

Bệnh thoái hóa cột sống rất thường gặp, bệnh nhân không những bị đau nhức cột sống, mà khả năng vận động và đi lại cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Thế nhưng có nhiều bệnh nhân đã đi khám chữa nhiều nơi mà bệnh không hết. Nhằm hỗ trợ bệnh nhân điều trị bệnh thoái hóa cột sống, Đa khoa Thái Bình Dương giới thiệu đến các bạn phương pháp điều trị thoái hóa cột sống hiện đại nhất đang được áp dụng tại phòng khám.

Xem Thêm Tư Vấn

Gai cột sống là gì?

Gai cột sống có thể gây ra biến chứng với nhiều nguy hại, thậm chí bệnh nhân có thể mất khả năng vận động hay tàn phế nếu không sớm điều trị. Hôm nay, các chuyên gia y tế sẽ thông tin cụ thể về bệnh gai cột sống là gì? Nguyên nhân và biến chứng của bệnh, cũng như phương pháp điều trị hiệu quả giúp người bệnh có cái nhìn tổng quan nhất. 

Xem Thêm Tư Vấn

Triệu chứng đau vai gáy và cách điều trị bệnh

Đau vai gáy là chứng bệnh cơ xương khớp mà bất kỳ ai cũng có thể mắc phải và ảnh hưởng nghiêm trọng đến các hoạt động sinh hoạt thường ngày của bệnh nhân trong đời sống. Các chuyên gia y tế cho biết, nắm rõ các nguyên nhân và triệu chứng đau vai gáy là yếu tố cần thiết để xác định cách điều trị bệnh hiệu quả, an toàn cao.

Xem Thêm Tư Vấn

Nguyên tắc và biện pháp điều trị bệnh gút

Bệnh gút với các triệu chứng sưng đau ở các khớp nhỏ khiến người bệnh gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống sinh hoạt. Nguyên nhân của bệnh được xác định là do sự chuyển hóa chất purin trong cơ thể. Vậy nên, để điều trị được căn bệnh này, người bệnh cần hiểu rõ nguyên tắc và phương pháp điều trị bệnh gút, đây là một vấn đề vô cùng quan trọng và ảnh hưởng lớn đến hiệu quả chữa trị. 

Xem Thêm Tư Vấn

Bệnh gout và những điều cần biết

Bệnh gout gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các hoạt động sinh hoạt của người bệnh. Đặc biệt, nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ rất khó để loại bỏ bệnh lý, đồng thời gây nguy hiểm đến tính mạng, thậm chí có thể gây tử vong. Cùng tìm hiểu bệnh gout và những điều cần biết qua nội dung bài viết sau đây.

Xem Thêm Tư Vấn

Nhận biết triệu chứng của viêm khớp nhanh chóng

Viêm khớp là căn bệnh gây ảnh hưởng chủ yếu đến lớp sụn và xương đầu khớp cũng như các tổ chức xung quanh khớp. Hậu quả người bệnh phải gánh chịu lớn nhất có lẽ là mất khả năng vận động hay thậm chí là tàn phế. Do vậy, nhận biết các triệu chứng của viêm khớp là một việc làm rất quan trọng, giúp mọi người phát hiện và tìm ra biện pháp điều trị hiệu quả nhất. 

Xem Thêm Tư Vấn

Đau mỏi cổ thường xuyên là bệnh gì ?

Mặc dù khá phổ biến nhưng nhiều người lại không biết vì sao mình gặp phải triệu chứng đau mỏi cổ. Điều này có thể gây ảnh hưởng cho quá trình hỗ trợ điều trị, dẫn đến những biến chứng khi áp dụng phương pháp điều trị không đúng với nguyên nhân. Thế thì, đau mỏi cổ thường xuyên là bệnh gì? Hãy cùng theo dõi nội dung sau.

Xem Thêm Tư Vấn

Tổng quan bệnh thoái hoá đốt sống cổ

Thoái hoá đốt sống cổ hay còn được biết đến là thoái hoá cột sống cổ, đau cột sống cổ là một trong những bệnh lý xương khớp thường gặp ở người lớn tuổi. Tuy vậy, nhiều người còn chưa nhận thức được thoái hoá đốt sống cổ là bệnh gì, mức độ nguy hại ra sao, cách chữa như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nắm được tổng quan bệnh thoái hoá đốt sống cổ là gì?

Xem Thêm Tư Vấn

Thoái hóa cột sống là bệnh gì ?

Nếu như trước đây, bệnh thoái hóa cột sống phổ biến ở người lớn tuổi thì hiện nay, căn bệnh này đang có chiều hướng trẻ hóa với số người trẻ bị thoái hóa cột sống ngày càng nhiều. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ nêu rõ bệnh thoái hóa cột sống là bệnh gì? Nguyên nhân gây bệnh cũng như các biện pháp điều trị,... mang đến nhiều thông tin hữu ích cho người bệnh.

Xem Thêm Tư Vấn