Các phương pháp xét nghiệm nhận biết bệnh giang mai

Đánh giá:
8/10 37 bình chọn
Ngày đăng: 28-06-2019 - Lượt xem: 619

   Giang mai là nổi " ám ảnh" đối với những ai không may có hoạt động tình dục thiếu an toàn, bởi những nguy hiểm mà bệnh gây ra có thể gây tử vong sớm nếu không kịp thời điều trị. Vì thế, việc xét nghiệm nhận biết bệnh là việc làm vô cùng quan trọng và cần thiết đối với những ai đang nghi ngờ hoặc nhận thấy xuất hiện dấu hiệu của bệnh giang mai trên cơ thể.

PHƯƠNG PHÁP XÉT NGHIỆM NHẬN BIẾT BỆNH GIANG MAI

 Ngày nay, các phương pháp xét nghiệm giang mai đã tân tiến hơn rất nhiều so với trước với công nghệ, máy móc hiện đại nên việc xét nghiệm nhận biết giang mai cũng khá đơn giản, nhanh gọn mà độ chính xác cao.

 Để nhận biết chính xác bệnh giang mai, cần tiến hành một trong các phương pháp sau.

 Kiểm tra bằng kính hiển vi: Kính hiển vi có nền đen (Darkfield) là một phương pháp kiểm tra xoắn khuẩn giang mai. Kính hiển vi Darkfield không có ánh sáng dưới kính nên dễ dàng kiểm tra nhận biết giang mai. Đây là một loại kiểm tra tác nhân gây bệnh, có ý nghĩa vô cùng to lớn trong việc chẩn đoán bệnh giang mai thời kì đầu.

Xét nghiệm huyết thanh để nhận biết quá trình tiến triển bệnh giang mai 

 Kiểm tra dịch não tủy: Người mắc bệnh giang mai giai đoạn cuối có triệu chứng liên quan đến thần kinh, qua   hỗ trợ điều trị bệnh không có hiệu quả thì phải kiểm tra dịch não tủy. Đây là phương pháp kiểm tra chẩn đoán thần kinh, giúp cho việc   hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa bệnh tốt hơn.

 Xác định xoắn khuẩn giang mai bằng kháng thể IgM: Đây là phương pháp mới chẩn đoán bệnh giang mai trong những năm gần đây. Kháng thể IgM là globulin miễn dịch, có độ nhạy cao khi chẩn đoán bệnh.

 Kháng thể IgM có thể chẩn đoán bệnh trong tời kì đầu, lợi thế nữa là có thể xác định xem thai nhi có bị nhiễm hay không.

 Kiểm tra sinh học phân tử: Những năm gần đây, sinh học phân tử phát triển mạnh, công nghệ PCR được sử dụng rộng rãi trong lâm sàng vì vậy kĩ thuật PCR còn được gọi là phản ứng tổng hợp dây chuyền nhờ Polymerase tức là lựa chọn một chuỗi DNA của xoắn khuẩn giang mai và khuyếch đại nó lên từ đó làm cho số lượng bản sao DNA đó tăng lên, có thể giúp các thiết bị thăm dò phát hiện được bệnh và nâng cao tỷ lệ chẩn đoán.

 Rõ ràng là bệnh giang mai để lại nhiều biến chứng nặng nề cho người bệnh. Vậy tại sao bạn không nhanh chóng đẩy lùi căn bệnh này bằng cách nhấp vào bảng tư vấn bên dưới để chuyên gia của chúng tôi tư vấn giúp bạn phương pháp hỗ trợ điều trị thích hợp và đem lại hiệu quả cao. 

 Xét nghiệm bằng huyết thanh: Phương pháp xét nghiệm huyết thanh được dùng đối với giang mai giai đoạn 2 và 3 nhằm xác định quá trình phát triển bệnh cũng như hỗ trợ điều trị. Công tác đoán định và sử dụng thuốc này có ý nghĩa rất quan trọng trong quá trình   hỗ trợ điều trị bệnh.

       Trên đây là các phương pháp xét nghiệm giang mai được dùng phổ biến trong y học để phát hiện bệnh một cách chính xác hơn từ những dấu hiệu nhận biết ban đầu.

Đa khoa TPHCM hỗ trợ xét nghiệm nhận biết giang mai hiệu quả

 Giang mai tuy có khả năng hỗ trợ chữa trị nhưng nếu không kịp thời và đúng phác đồ thì bệnh sẽ tiến triển nặng hơn, có biến chứng phát sinh xảy ra bất cứ lúc nào.

 Nếu nghi ngờ bản thân mắc bệnh giang mai hãy đến các cơ sở y tế để được khám, xét nghiệm nhận biết chính xác bệnh. Phòng khám Đa khoa TPHCM có chuyên khoa bệnh xã hội với trang thiết bị y tế hiện đại, giúp việc khám, xét nghiệm và hỗ trợ điều trị bệnh giang mai hiệu quả.

 Nếu còn thắc mắc bất kì vấn đề gì vui lòng liên hệ hotline: 028 3969 7887 hoặc nhấp chuột vào mục tư vấn để được tư vấn và .

       Bấm vào bảng tư vấn bên dưới để đăng ký khám bệnh và lấy số.

(*)Lưu ý: Hiệu quả điều trị tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.