Những nguyên nhân gây bệnh giang mai nhanh chóng nhất

Đánh giá:
8/10 37 bình chọn
Ngày đăng: 01-07-2019 - Lượt xem: 642

    Tìm ra nguyên nhân gây bệnh giang mai là một việc làm cần thiết mà mỗi chúng ta nên trang bị cho bản thân. Bởi, đây là căn bệnh có mức độ nguy hiểm cao và ảnh hưởng đến cuộc sống người bệnh nghiêm trọng. Hơn hết nữa, bệnh gây tử vong khi không phát hiện và hỗ trợ điều trị kịp thời.

NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH GIANG MAI

 Bệnh giang mai do xoắn khuẩn nhạt (Treponema pallidum) gây nên. Đây là một loại xoắn khuẩn hình lò xo có 6-10 vòng xoắn. Bệnh được phát hiện bởi Schaudinn và Hoffmann năm 1905.

 Giang mai lây nhiễm trực tiếp do quan hệ tình dục: Đây là con đường lây nhiễm chủ yếu của bệnh giang mai. Khi bị lây nhiễm xoắn khuẩn giang mai trong vòng một năm mà không được   hỗ trợ điều trị, lúc này tính lây truyền bệnh mạnh nhất; càng về giai đoạn sau, tính truyền nhiễm càng giảm. Tuy nhiên, sau 4 năm kể từ khi mắc thì bệnh thường không lây truyền trực tiếp do quan hệ tình dục nữa.

 Lây nhiễm qua máu: Người bị giang mai ở giai đoạn ủ bệnh thì trong máu có mang xoắn khuẩn giang mai. Do đó, có thể lây nhiễm cho người khác qua đường truyền máu và dùng chung kim tiêm.

Xoắn khuẩn Treponema pallidum là tác nhân gây bệnh giang mai

 Truyền từ mẹ sang con: Người bị giang mai khi mang thai có thể lây nhiễm cho thai nhi thông qua nhau thai. Thông thường, bệnh sẽ lây từ tháng thứ 4 của thai kì. Phụ nữ mắc bệnh giang mai hơn 4 năm mà không được   hỗ trợ điều trị, tuy không truyền nhiễm qua quan hệ tình dục nhưng trong thời kỳ mang thai vẫn có thể lây truyền qua thai nhi. Thời gian mắc bệnh càng lâu thì tính lây truyền càng giảm.

 Ngoài ra, còn một số đường lây truyền khác qua tiếp xúc như hôn môi, lây nhiễm khi tiếp xúc với các vật dụng cá nhân mà người bệnh sử dụng.

 Rõ ràng là bệnh giang mai để lại nhiều biến chứng nặng nề cho người bệnh. Vậy tại sao bạn không nhanh chóng đẩy lùi căn bệnh này bằng cách nhấp vào bảng tư vấn bên dưới để chuyên gia của chúng tôi tư vấn giúp bạn phương pháp hỗ trợ điều trị thích hợp và đem lại hiệu quả cao. 

GIAI ĐOẠN PHÁT TRIỂN CỦA GIANG MAI

 Cơ thể bắt đầu xuất hiện các triệu chứng là từ 10 - 90 ngày kể từ xoắn giang mai xâm nhập. Thông thường, bệnh giang mai được chia làm 3 giai đoạn như sau:

  Giai đoạn 1, Săng giang mai:

 Trên cơ thể người bệnh sẽ xuất hiện các triệu chứng như xuất hiện vết loét tại bộ phận sinh dục. Các vết loét này có màu đỏ, không ngứa, không đau, không mủ, bờ nhẵn, có hình tròn hoặc bầu dục, lõm ở giữa, viền cứng, bóng mượt như sụn. Triệu chứng này sẽ tự biến mất sau 6 - 8 tuần. Đây không phải là do bệnh tự khỏi mà là vi khuẩn đã đi vào máu.

 Giai đoạn 2, Nổi ban đào:

Ở giai đoạn 2, giang mai nổi ban khắp cơ thể

 Các tổn thương trên da bắt đầu xuất hiện như các nốt ban màu đỏ, nốt phỏng nước, viêm loét ở da và niêm mạc, không đau và cũng không gây ngứa, mọc thành từng cụm như những cánh hoa mai. Các nốt ban này mọc khắp người, đặc biệt là ở lưng, cánh tay, bàn chân…

 Giai đoạn 3, xuất hiện gôm, củ giang mai: Gôm giang mai sau khi vỡ ra sẽ rất khó lành, và sau khi đóng vảy, khô lại thường để lại sẹo.

 Nếu vẫn không được   hỗ trợ điều trị, xoắn khuẩn giang mai sẽ phá hủy nội tạng của người bệnh và gây ra nhiều bệnh nguy hiểm khác như: giang mai thần kinh, giang mai tim mạch… Đặc biệt, sẽ xuất hiện củ giang mai trên cơ thể người bệnh.

 Theo các số liệu thống kê cho thấy có tới 60% số người mắc bệnh bị sưng mủ các bộ phận bên trong như, gan, tim... và dẫn đến các căn bệnh khác nhau như: mất trí nhớ, mù mắt, gặp các vấn đề về thần kinh... thậm trí còn có thể gây tử vong cho người bệnh.

 Nguy hiểm về bệnh giang mai chúng ta cần phải biết đến, bởi ngoài những biến chứng làm tổn hại đến sức khỏe thì bệnh còn gây tử vong.

 Chính vì những tổn hại nguy hiểm đó nên nếu không may mắc phải các biểu về bệnh cần đến cơ sở y tế khám và   hỗ trợ điều trị kịp thời tránh những biến chứng nguy hiểm và lây lan cho cộng đồng.

 Phòng khám Đa khoa TPHCM chuyên khám và hỗ trợ điều trị các bệnh xã hội hiệu quả.

      Nếu còn thắc mắc gì về vấn đề trên vui lòng liên hệ hotline: 028 3969 7887, hoặc nhấp chuột vào mục tư vấn để được tư vấn và giải đáp.

       Bấm vào bảng tư vấn bên dưới để đăng ký khám bệnh và lấy số.

(*)Lưu ý: Hiệu quả điều trị tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.