Hôn nhau có thai không? Giải pháp phòng tránh mang thai ở tuổi mới lớn

Đánh giá:
8/10 37 bình chọn
Ngày đăng: 27-04-2019 - Lượt xem: 46258

Hôn nhau có thai không? là một trong những kiến thức giới tính được rất nhiều bạn trẻ tuổi mới lớn quan tâm tìm hiểu. Cũng chỉ vì vốn kiến thức quá ít ỏi về giới tính nên các bạn trẻ thường hay có những câu hỏi ngộ nghĩnh như hôn nhau có thai không? hay ôm nhau, nắm tay và ngủ chung giường liệu có mang thai không? Ở bài viết sau đây sẽ cung cấp những thông tin hữu ích để bạn trẻ có thêm những kiến thức cần thiết để chủ động phòng ngừa mang thai ngoài ý muốn tốt nhất.

hon-nhau-co-thai-khong

Hôn nhau có thai không?

Hôn nhau có thai không? Giải pháp phòng tránh mang thai ở tuổi mới lớn

Đối với các bạn trẻ vị thành niên, các kiến thức về giới tính luôn là mới mẻ và là đề tài thu hút và đáng quan tâm. Thế nhưng, hiện nay các bạn trẻ vị thành niên là những đối tượng ít được giáo dục về những thông tin về sức khỏe giới tính cũng như sinh sản...Theo đó để lại nhiều hậu quả đáng tiếc.

Ôm hôn nhau có thai không?

Giải đáp về vấn đề nằm hôn nhau có thai không? các chuyên gia cho biết nguyên tắc để có thể thụ thai là bắt buộc tinh trùng và trứng phải được gặp nhau. Sự gặp gỡ này chỉ có thể xảy ra khi cả hai có quan hệ tình dục, dương vật của người nam phải tiếp xúc cùng với âm đạo của người nữa mà không sử dụng bất cứ biện pháp bảo vệ nào mới xảy ra tình trạng mang thai.

Như vậy, có thể khẳng rằng dù có ôm nhau, hôn nhau nhiều đến mấy nhưng chưa có tiếp xúc cơ thể thân thâm về thể xác thì không thể nào mang thai được.

Thậm chí, nếu cả hai đứng ôm hôn nhau và tinh dịch của bạn trai xuất ra ngoài quần áo thì điều này cũng không thể khiến bạn nữ mang thai. Bởi, thực tế quá trình thụ thai chỉ diễn ra khi trứng và tinh trùng đủ điều kiện để gặp gỡ nhau ở bên trong môi trường âm đạo của nữ giới.

hon-nhau-co-thai-khong

Hôn nhau không thể mang thai.

Kể cả khi bạn nam nằm đè lên người của bạn nữ và cả “cậu bé” lẫn “cô bé” rất gần với nhau nhưng nếu vẫn còn mặc quần áo thì không thể nào xảy ra chuyện mang thai được.

Tóm lại, ôm và hôn nhau có thai không là vấn đề không thể xảy ra, tuy nhiên để cắc chắc thì các bạn nên dùng que thử thai để kiểm tra chính xác xem liệu mình có mang thai hay không.

Những cách tránh mang thai ở tuổi mới lớn

Các bạn thanh thiếu niên nếu có đang thắc mắc về vấn đề hôn nhau có thai được hay không? thì hãy nhờ rằng việc việc tiếp xúc và gần gũi bên ngoài thường không dẫn đến mang thai. Tuy nhiên, việc gần gũi bên ngoài có thể dẫn đến quan hệ tình dục là rất gần, do vậy nếu hai người yêu thường thì nên giữ cho nhau một khoảng cách nhất định và tốt nhất không nên tiến quá xa khi vẫn chưa thực sự sẵn sàng.

Nếu trong trường hợp có xảy ra quan hệ tình dục, thì hãy chọn lựa cho mình các biện pháp phòng ngừa thai an toàn như sử dụng thuốc tránh thai, bao cao su...để tránh bị mang thai ngoài ý muốn.

Thực tế, mang thai ở tuổi mới lớn, vị thành niên chưa đủ trường thành là một điều rất đáng lo sợ, bởi không đủ kinh nghiệm cũng khả năm chăm sóc đứa trẻ khi chào đời, do đó các bạn trẻ hãy phòng tránh nó bằng cách:

♦ Hãy học cách nói không khi bạn chưa sẵn sàng và từ chối thẳng thừng về việc đụng chạm cơ thể nếu bạn không muốn. Đặc biệt, cần từ chối quan hệ tình dục khi cả hai chưa trong một mối quan hệ xác định rõ ràng, bởi đây chính là lợi ích của bạn và cũng là cách để phòng ngừa mang thai ngoài ý muốn tốt nhất.

♦ Cần phải có kiến thức và nhận thức rõ ràng về những hành động có thể dẫn đến mang thai và trang bị cho mình những thông tin cần thiết về sức khỏe giới tính, sinh sản để tránh những rủi ro mang thai đáng tiếc xảy ra.

hon-nhau-co-thai-khong

Cách phòng ngừa mang thai ngoài ý muốn.

♦ Hãy sử dụng những biện pháp quan hệ an toàn khi muốn vượt quá giới hạn như dùng bao cao su, sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp...để phòng ngừa thai hiệu quả.

♦ Nếu lỡ bị mang thai ngoài ý muốn thì không nên tự ý dùng thuốc phá thai mà cần di chuyển đến cơ sở chuyên khoa uy tín chất lượng để được bác sĩ thăm khám, siêu âm xác định tuổi thai rõ ràng, từ đó ứng dụng phương pháp phá thai thích hợp nhất.

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến vấn đề hôn nhau có bị mang thai không? các phương pháp phòng ngừa thai tốt nhất. Nếu còn bất cứ thông tin thắc mắc có liên quan, hãy nhấp vào khung chat bên dưới để được các chuyên gia tư vấn cụ thể, miễn phí.

T.H

(*)Lưu ý: Hiệu quả điều trị tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.