Quan hệ ngoài quần áo có thai không? Làm gì khi quan hệ không an toàn

Đánh giá:
8/10 37 bình chọn
Ngày đăng: 16-04-2019 - Lượt xem: 4016

Chào bác sĩ, em và bạn trai đã quan hệ tình dục nhưng vẫn mặc quần áo, nhưng sau đó em phát hiện ra âm hộ của em bị ướt do bạn trai đã xuất tinh. Hiện tại em đang rất lo lắng không biết quan hệ ngoài quần áo có thai không? mong bác sĩ tư vấn giúp. Em xin chân thành cảm ơn. (T.N 21 tuổi, Bến Tre).

quan-he-ngoai-quan-ao-co-thai-khong

Quan hệ ngoài quần áo có thai không?

Bác sĩ tư vấn: Trước tiên, cảm ơn T.N đã tin tưởng chia sẻ vấn đề đang gặp phải. Với thắc mắc quan hệ bên ngoài quần áo có thai không? của bạn sẽ được giải đáp cụ thể trong bài viết sau đây.

Quan hệ ngoài quần áo có thai không? Làm gì khi quan hệ không an toàn

Bạn N.N thâm mến, thời gian gần đây không chỉ riêng bạn mà có rất nhiều bạn trẻ gửi thắc mắc cho chúng tôi về vấn đề quan hệ ngoài quần áo có mang thai không? Thực chất theo như thông tin bạn mô tả thì việc quan hệ nhưng vẫn mắc quần áo đầy đủ thì không thể nào được gọi là quan hệ tình dục được, do vậy xác suất để thụ thai rất là khó, thậm chí không thể nào mang thai được.

Quan hệ ngoài vẫn mặc quần áo có thai không?

Giải đáp thắc mắc về vấn đề quan hệ ngoài quần áo có thai không? các bác sĩ chuyên khoa cho biết, việc quan hệ ngoài quần áo rất khó để thụ thai. Bởi, mang thai chỉ thực sự thành công khi tinh trùng đã di chuyển được vào bên trong âm đạo và kết hợp được với trứng để tạo thành hợp tử trong tử cung, lúc này mới được gọi là mang thai.

Thông thường, nếu môi trường của âm đạo có điều kiện thuận lợi, tinh trùng sẽ có thể sinh sống và tồn tại từ 3 đến 5 ngày, riêng ở môi trường bên ngoài tinh trùng chỉ có thể sống được vài giây. Do vậy, với trường hợp quan hệ ngoài quần áo, khi bạn trai xuất tinh thì các tinh trùng này sẽ phá đối diện với lớp quần áo và nếu có thể vượt qua được lớp quần áo này thì chúng cũng sẽ bị chết khi ra ngoài trời và không thể nào kịp để tấn công vào bên trong âm đạo của nữ giới, nên khả năng thụ thai là vô cùng khó khăn.

quan-he-ngoai-quan-ao-co-thai-khong

Quan hệ bên ngoài quần áo có thể có thai không?

Tuy nhiên, việc bạn tìm hiểu về vấn đề quan hệ bên ngoài quần áo có thai không? cũng rất cần thiết. Bởi trên thực tế, vẫn có những trường hợp hi hữu xảy ra là bạn gái mắc quần lót khi quan hệ nhưng vẫn đậu thai. Thế nhưng, đây chỉ là trường hợp đặc biệt hiếm hoi và việc xuất tinh lúc này xảy ra sát với âm đạo của nữ giới nên tinh trùng có thể kịp thời thâm nhập qua lớp quần chíp mỏng rất nhanh để di chuyển vào bên trong tử cung và gặp trứng để thụ thai.

Nên làm gì khi quan hệ không an toàn?

Đa phần những người gửi câu hỏi thắc mắc về vấn đề quan hệ bên ngoài quần áo có thể có thai không? là những người chưa nắm rõ về sức khỏe tình dục và sinh sản. Việc này vô cùng nguy hiểm vì có thể khiến các bạn trẻ dễ dàng mắc phải những sai lầm đáng tiếc trong quan hệ tình dục, dẫn đến việc có thai ngoài ý muốn hoặc thực hiện phá thai không an toàn.

Với những trường hợp sau khi lỡ quan hệ tình dục thiếu an toàn với bạn trai, lo sợ bị mang thai ngoài ý muốn thì tốt nhất lúc này nên sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp để ngăn chặn sự thụ thai tốt nhất.

quan-he-ngoai-quan-ao-co-thai-khong

Nên làm gì sau khi quan hệ không an toàn.

Thế nhưng, nữ giới cũng cần lưu ý rằng, chỉ trường hợp bắt buộc mới dùng đến biện pháp này, vì thực chất dùng thuốc tránh thai khẩn cấp ẩn chứa rất nhiều tác hại và biến chứng khôn lường xảy ra. Nó có thể là gây buồn nôn, khiến chị em chóng mặt, nguy hiểm hơn là gây vô sinh về sau...Do đó, chị em không nên uống quá 2 viên trong 1 tháng, việc dùng nhiều thuốc tránh thai sẽ hiệu quả càng thấp, lại dễ tiềm ẩn những hậu quả khôn lường.

Thay vì lo sợ quan hệ ngoài quần áo có mang thai không? tốt nhất ngay lúc này nữ giới cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản nhất về sức khỏe tình dục cũng như sinh sản, nhằm tránh rơi vào tình trạng hi hữu xảy ra.

Trên đây là toàn bộ thông tin về quan hệ ngoài quần áo có thai không? Làm gì khi quan hệ không an toàn. Nếu còn điều gì băn khoăn cần được giải đáp ngay, hãy nhấp vào khung chat bên dưới để được các chuyên gia tư vấn cụ thể, miễn phí.

T.H

(*)Lưu ý: Hiệu quả điều trị tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.